>=90000

Cách chà ron gạch chuẩn kỹ thuật quốc tế

Chi tiết rao vặt

  • Id bài đăng: 32888

  • Đã thêm: 6 Tháng Một, 2021

  • Giá bán: >=90000

  • Vị trí: Hồ Chí Minh

  • Quận Huyện: Quận Thủ Đức

  • Xem: 56

Mô tả Rao Vặt

Tự chà ron sứ là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Và công việc này thì không hề quá phức tạp, bạn chỉ cần làm theo cách chà ron gạch chuẩn mà HiRon chuẩn bị giới thiệu trong bài viết này mà thôi! Quy trình chà ron gạch đúng kỹ thuật sẽ còn giúp bạn bảo vệ gạch tường, sàn nhà khỏi bị hư hại từ bụi bẩn và độ ẩm.
Cách chà ron gạch bằng xi măng trắng
Xi măng trắng là vật liệu hỗ trợ ốp lát truyền thống được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sản phẩm sẽ được trét đường ron giữa các viên gạch. Dưới đây là cách chà ron gạch bằng xi măng trắng chi tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Xi măng trắng
Đá dăm
Cát mịn
Các vật liệu pha màu (Nếu cần)
Cách pha xi măng trắng để chà ron
Bước 1. Chuẩn bị

Chuẩn bị các vật liệu cần sử dụng như: xi măng, đá dăm, cát mịn…
Xúc các vật liệu trên vào cùng một chỗ như xe cút kít hoặc nơi trộn xi măng. Với tỉ lệ 1 phần xi măng, 2 phần cát, 3 phần đá dăm
Bước 2. Tiến hành trộn

Điều này hết sức quan trọng trong việc sử dụng xi măng trắng. Ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công, phun ẩm và để ý không để cát bụi lọt vào rãnh.
Nếu không vệ sinh sạch sẽ. Sẽ gây lên hiện tượng xi măng bám dính kém. Sau đó tiến hành thi công như bình thường.
Bước 3: Vệ sinh nơi thi công

Điều này hết sức quan trọng trong việc sử dụng xi măng trắng. Ta cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công, phun ẩm và để ý không để cát bụi lọt vào rãnh.
Nếu không vệ sinh sạch sẽ. Sẽ gây lên hiện tượng xi măng bám dính kém. Sau đó tiến hành thi công như bình thường.
Hướng dẫn chà ron sứ chuẩn kỹ thuật quốc tế
Cách chà ron gạch bằng keo sứ chống thấm
Bước 1: Chuẩn bị trước khi thực hiện
Mặt sàn thi công:
Nên ốp lát gạch trước 24 tiếng và vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công, lấy đi các cặn dơ, bụi bẩn. Điều này tạo môi trường tốt để đường ron bám chắc và có tính thẩm mỹ hơn.

Dụng cụ thi công:
Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình trét ron gạch như: cân định lượng, xô sạch, giẻ lau, găng tay, máy khuấy tay, tấm trét chuyên dụng…

Bước 2: Trộn keo chà ron
Trộn hỗn hợp keo trét ron gạch được xem là bước quan trọng quyết định sự thành công của việc chà ron, ảnh hưởng đến tất cả các khâu tiếp theo. Hỗn hợp keo sau khi trộn phải đảm bảo được đồng nhất, không vón cục. Đặc biệt cần phải để hỗn hợp trong vòng từ 5 phút đến 10 phút để các thành phần trong keo chà ron phát huy hết tác dụng.
Bạn cần tham khảo các thông số được in trên bao bì, hoặc hỏi trực tiếp người bán để nắm rõ cách trộn keo. Thông thường cách trộn keo như sau: cho nước sạch vào ca/xô, từ từ đổ lượng keo chà ron đã định lượng vào. Sau đó sử dụng đũa, thanh khuấy để trộn keo thật đều cho đến khi keo chà ron tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Trét ron gạch
Sử dụng tấm trét ron chuyên dụng trong sẽ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn. Tiến hành trét hỗn hợp keo chà ron vào từng mạch gạch, sử dụng bay cao su để miết keo cho lấp đầy và chặt các đường ron, bước này cần sự khéo léo tỉ mỉ của người thi công.

Một mẹo nhỏ cho bạn: Khi miết gạch, nên để bay cao su nghiêng 45 độ so với mặt phẳng, keo ron sẽ vào đúng vị trí hơn.

Bước 4: Vệ sinh bề mặt, khu vực thi công
Sau khi các đường ron đã được lấp đầy, bạn dùng miếng mút ẩm lau đi vết keo thừa, nên lau trước khi đường ron khô. Các chuyên gia cho rằng, khi thực hiện thêm bước này, đường ron sẽ được mịn và phẳng hơn.

Đợi thêm 24 tiếng sau khi thi công, bề mặt mới có thể được đưa vào sử dụng. Như vậy mới đảm bảo được đường ron không bị bong tróc theo thời gian.

Hướng dẫn thay thế lớp chít mạch cũ – ron gạch bị đen
Lớp ron gạch màu trắng thường sẽ nhanh chóng bị bám bẩn hoặc thậm chí bị bong tróc. Nếu bạn muốn thay mới thì chỉ cần 2 ngày cuối tuần là đủ. Bạn cũng có thể thử diện mạo mới cho tường hoặc sàn của mình bằng lớp ron màu hoặc đường ron có kim tuyến. Thay thế lớp vữa ron mạch cũ đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Chỉ cần một cây cào ron, vài nguyên vật liệu sẵn có từ việc chít mạch và một chút xíu sức lực là bạn có thể xuất sắc hoàn thành công việc rồi đấy.

Bước 1: Che chắn những vật dụng cần thiết
Nếu bạn thay lớp vữa chít cho tường thì nhớ sử dụng một tấm bạt để che sàn nhà. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian dọn dẹp sau khi xong việc. Khu vực như bồn tắm, bồn rửa tay thì nhớ chèn nút chặn nước để tránh bụi của ron vữa làm tắt nghẽn ống nước. Khi thi công bạn nên mở cửa sổ cũng như cửa lớn để giúp nhà thông thoáng vì chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi trong quá trình làm. Nếu không mở được thì bạn nên đeo khẩu trang và đeo kính để tránh hít phải bụi và bụi bay vào mắt nhé!

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ khi tiến hành gỡ bỏ đường ron cũ
Bạn có thể dùng đinh để tháo gỡ lớp vữa cũ đi nhưng như vậy rất tốn thời gian. Bạn nên mua hoặc mượn máy cào ron gạch chuyên dụng. Và nếu có điều kiện hãy sắm cho mình một máy cào ron bằng điện. Dụng cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian nếu phải thay ron gạch cho một khu vực lớn.
Xem thêm tại: http://bit.ly/38gmRSb