Nên chọn chất liệu inox nào cho phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Trong ngành vật liệu, nhất là khi đề cập đến các loại thép không gỉ, chúng ta thường nghe nhắc đến nhiều loại inox như: 201, 304, 430, 301,… Trong đó, inox 201, inox 304 là chất liệu quen thuộc cấu tạo nên sản phẩm phụ kiện vách ngăn vệ sinh.
Hầu hết inox là một loại thép có chứa hơn 11% Chrom, chính vì điều này đã tạo cho Inox một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn thành phần Niken là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho Inox.
Phụ kiện vách ngăn vệ sinh Matec Inox 304 có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken (để tăng khả năng chống ăn mòn)
Nên chọn inox 201 hay inox 304
Với thành phần trên khiến chi phí nguyên liệu thô của Inox 201 xuống rất thấp. Đây là lợi thế đầu tiên của 201. Giá niken cao thì Inox 201 là một lựa chọn phù hợp hơn cả, tuy nhiên mác Inox ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường. Đa số hiện nay, mọi người vẫn sử dụng Inox 304 và Inox 301 là lựa chọn chủ yếu. Tuy nhiên, Inox 201 có giá cả thấp và ổn định là do dùng Magan để thay thế cho Niken. Điều này làm cho Inox 201 có nhiều tính chất tương tự Inox 304 và có được bề ngoài giống như Inox 304.
Khả năng chống ăn mòn
Khả năng chống rỗ bề mặt của 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh làm bằng inox này được quyết định chủ yếu bởi hai nguyên tố Chrom và Lưu Huỳnh. Chrom giúp làm tăng khả năng chống ăn mòn, trong khi đó thì Lưu Huỳnh lại làm giảm khả năng chống ăn mòn.
Khi so sánh thành phần hóa học của phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 201 và  phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304 thì ta thấy hàm lượng Chrom của Inox 201 thấp hơn Inox 304 khoảng 2%. Chính vì điều này mà phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201 có khả năng chống ăn mòn thấp hơn Inox 304.
Trong so sánh thành phần hóa học thì 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox này có cùng thành phần Lưu Huỳnh. Vì vậy khả năng chống rỗ bề mặt của phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201 là thấp hơn so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304. 4Ni: Inox 201 (Inox 201 chỉ chứa khoảng 4% Niken)
Độ bền và khả năng gia công
Khối lượng riêng của phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201 thấp hơn nhưng độ bền cao hơn 10% so với Inox 304. Do cùng khả năng dãn dài so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304, Inox thể hiện được tính chất tương tự như 304 trong quá trình uốn, tạo hình và dát mòng. Nhưng trong chừng mực nào đó thì phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304 vẫn dễ dát mỏng hơn và khi dát mỏng thì tiết kiệm năng lượng hơn Inox 201 (điều này là do sự ảnh hưởng của nguyên tố Mangan lên phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 201, làm Inox 201 cứng hơn so với phụ kiện vách ngăn vệ sinh Inox 304) .
So sánh 2 loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox phổ biến này giúp khách hàng có thể lựa chọn được những loại phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox phù hợp nhất cho công trình của mình hotline 0936 246 448
 
 
 

Thông tin người đăng

Họ tên Matec Panel
Điện thoại
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây