Tư vấn Hòa Bình giải đáp thắc mắc liên quan đến Thủ tục xin Giấy p

Hiện nay, lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Từ con số 12.602 lao động nước ngoài năm 2004 đã tăng lên đến gần 84.000 người tại thời điểm hiện tại. Mặt khác, để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần tiến hành Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Do đó, để tạo điều kiện cho việc tiến hành thủ tục Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đạt hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Thủ tục xin giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài làm việc tại. Việt Nam tại Cổng thông tin điện tử http://dc.vieclamvietnam.gov.vn.

Theo đó, các lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người sử dụng lao động nước ngoài theo quy định tại Khoản 1, 2 Điều 2 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP;Cơ quan chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là Cục Việc làm, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở LĐTB&XH hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và khu công nghệ cao trong trường hợp được ủy quyền theo quy định của pháp luật; Cơ quan cấp giấy phép lao động theo quy định tại.Điều 3 của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 của. Bộ LĐTB&XH; và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan là những đối tượng phải tuân thủ các quy định của. Thông tư số 23 này 

Theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH, người sử dụng lao động có thể chọn thực hiện một số chức năng về Thủ tục xin Giấy phép lao động qua mạng điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cục việc làm như sau:
– Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động.

– Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy phép lao động.

– Hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo 1 trong 2 phương án.

Thông tư 23 nêu rõ các nguyên tắc giao dịch điện tử trong cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm tại Việt Nam, đó là: thực hiện thống nhất, đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và pháp luật có liên quan; bảo đảm tính liên tục, kịp thời, rõ ràng, chính xác, công bằng,trung thực, an toàn, hiệu quả, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật và toàn vẹn thông tin; người sử dụng lao động khi thực hiện các giao dịch điện tử phải có tài khoản giao dịch điện tử để đăng nhập vào Cổng TTĐT.

Thông tư mới cũng hướng dẫn cụ thể về hồ sơ. cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài; việc cấp, cấp lại giấy phép lao động, xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử; cũng như việc quản lý dữ liệu giấy phép lao động điện tử.

Theo đó, cơ quan cấp giấy phép lao động đã có cơ sở dữ liệu (CSDL) trong lĩnh vực cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài phối hợp với Cục Việc làm để đồng bộ dữ liệu qua Cổng TTĐT. Cơ quan cấp giấy phép lao động chưa xây dựng CSDL có trách nhiệm cập nhật vào CSDL về giấy phép lao động đang còn hiệu lực của người lao động nước ngoài lên Cổng TTĐT.
 
* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ:
0904677628Nguồn:  www.workpermit.vn

Thông tin người đăng

Họ tên Tư vấn Hòa Bình
Điện thoại 0904677628
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây