Điểm qua một số cách lấy nét tự động qua khung ngắm

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kỹ thuật lấy nét tự động qua khung ngắm hiệu quả nhất hứa hẹn sẽ giúp bạn có nhiều hình ấn tượng hơn trong buổi tác nghiệp của mình. 

>>> Xem thêm:  Gậy chụp hình selfie  hay  Đèn quay phimLấy nét chính là công việc cực kỳ quan trọng và quyết định rất lớn đến chất lượng hình ảnh của bạn. Điều này quan trọng đến mức các nhà sãn xuất đua nhau phát triển công nghệ cho chiếc máy ảnh của mình sao cho có thể lấy nét nhanh nhất, chính xác nhất cũng như nhiều điểm lấy nét nhất.
Máy ảnh số ngày nay đa phần đều được trang bị cơ chế tự động lấy nét. Đây được xem là bước đột phá về công nghệ cho phép các nhiếp ảnh gia lấy nét một cách đơn giản hơn so với những chiếc máy ảnh phim.

>>> Nội dung khác:  Đèn Flash máy ảnh Đà Nẵng


Điểm lấy nét tự độngĐiểm AF là các điểm mà ở đó cho phép thực hiện lấy nét, chúng được hiển thị bằng các ô vuông trên màn hình khung ngắm. Ở chế độ tự động chọn, điểm lấy nét sẽ được chiếu sáng màu đỏ hoặc màu xanh cùng với một tiếng ’bíp’ phát ra từ máy ảnh để cho biết máy ảnh đã nhận dạng được điểm mà bạn cần lấy nét.
-Để hiện thị điểm lấy nét bạn cần chọn nơi bạn muốn lấy nét, sau đó nhấn ½ cò. Lúc này cơ chế tự động lấy nét được kích hoạt, và quá trình lấy nét sẽ bắt đầu.
-Sẽ có thể xảy ra trường hợp điểm lấy nét tự động rơi vào nơi mà bạn không muốn. Ở chế độ tự động chọn điểm AF, nét tự động rơi vào vật thể gần máy ảnh nhất. Bạn sẽ phải làm lại việc lấy nét tự động cho đến khi nào đạt kết quả mong muốn.
-Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết lập chọn điểm AF trong các thiết lập trên máy ảnh.Nếu bạn muốn lấy nét vào một điểm bất kỳ, hãy nhấn nút chọn điểm AF. Lúc này các điểm AF sẽ sáng lên màu đỏ. Xoay bánh xe chính để chọn thủ công một trong các điểm AF được chiếu sáng và dừng ở vị trí bạn muốn lấy nét. Nhấn ½ cò một lần nữa. Sau khi nghe tiêng ‘bíp’ và kiểm tra hình ảnh trên khung ngắm, nhấn hết nút chụp để chụp ảnh.Chọn chế độ AF theo mục đích của bạn
Có rất nhiều chế độ AF và nếu vận dụng chúng hợp lý trong mỗi trường hợp chụp, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Ví dụ trong máy ảnh Canon EOS cung cấp ba loại chế độ AF như sau (các hãng khác cũng có các chế độ tương tự):
Nhấn nút ’Q’ để hiển thị trình đơn Quick Control. Chọn một chế độ AF (thiết lập mặc định: One Shot), và nhấn nút ’Q’ một lần nữa.One Shot
Ở chế độ One Shot AF, cơ chế lấy nét tự động sẽ dừng khi đã lấy nét ở một vật thể cụ thể, và vị trí nét được cố định tạm thời. Đây là một tính năng linh hoạt thích hợp cho các đối tượng có ít chuyển động. Chế độ này thích hợp cho thể loại chân dung, phong cảnh
AI Servo
AI Servo là chế độ AF tự động duy trì nét ở đối tượng trong khi nút chụp được nhấn hờ. Nó thích hợp cho chụp các vật thể chuyển động, và có thể duy trì nét ở đối tượng ngay cả khi đối tượng tiếp cận máy ảnh ở tốc độ cao. Chế độ này thích hợp cho thể loại thể thao, động vật
AI Focus
Một trong các đặc điểm của AI Focus là nhiều điểm AF được sử dụng đồng thời để lấy nét. Ngoài ra, nó tự động chuyển sang chế độ AI Servo tùy theo chuyển động của đối tượng, và do đó hữu ích đối với các đối tượng có chuyển động không đoán trước được. Chế độ này thích hợp cho thể loại đường phố, trẻ em.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/ky-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam.htm l

Thông tin người đăng

Họ tên thu hien
Điện thoại 01689198831
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây