4 Bước để chụp Bokeh đẹp và hoàn hảo

Khi chụp ảnh, chúng ta thường thấy những vòng tròn nhỏ xuất hiện ở Background, điều này càng được thể hiện rõ hơn khi chúng ta chụp ảnh vào buổi tối. Các vòng tròn nhỏ này càng thể hiện rõ nét và lung linh hơn nhờ những ánh đèn. Mơ ước của mọi nhiếp ảnh gia mới vào nghề là chụp được những vòng tròn bokeh lấp lánh và đẹp mắt. Chắc chắn chúng là một cách để làm cho ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn!
Để có kết quả tốt nhất, hãy thực hiện theo 4 bước đơn giản sau.

Việc tạo ra vòng tròn bokeh thực ra khá đơn giản!
Việc tạo ra những tấm ảnh có vòng tròn bokeh, như trong ảnh chụp bông hoa trà lúc hoàng hôn bên trên, không khó như bạn tưởng. Bạn không cần dụng cụ hay thiết bị đặc biệt gì—chỉ cần máy ảnh DSLR hoặc mirrorless của bạn.
Vòng tròn bokeh được khoanh tròn như minh họa. Chúng có thể làm cho ảnh có vẻ lấp lánh, đúng không?
Chụp ảnh ngoại cảnh cho bé gái

Bước 1: Tìm những ‘điểm lấp lánh’
Vòng tròn bokeh trên thực tế được tạo ra từ những điểm sáng lấp lánh (nguồn sáng điểm). Khi bạn sử dụng chiều sâu trường ảnh nông để làm nhòe (có nghĩa là tạo ra bokeh từ) các điểm sáng này, chúng trở thành những hình tròn. Đó là lý dọ tại sao điều quan trọng nhất là hãy bắt đầu bằng cách tìm những chỗ lấp lánh.
Những điểm lấp lánh có thể ở gần bạn có thể là một dòng sông vào một ngày nhiều nắng, hoặc ở những chiếc lá cây được mặt trời chiếu sáng. Tìm một thứ gì đó phản chiếu ánh nắng và có ánh sáng lấp lánh.

Những điểm có thể có:
    1. Mặt nước lấp lánh
    2. Lá cây phản chiếu ánh sáng từ mặt trời
Vào một ngày nhiều nắng, những điểm lấp lánh đang chờ khám phá ở khắp nơi, do đó hãy quan sát kỹ môi trường xung quanh.
Thủ thuật: Tìm những điểm lấp lánh trong khi nhìn về phía mặt trời
  Những điểm lấp lánh về cơ bản là những điểm phản chiếu ánh nắng. Bạn sẽ thường tìm thấy chúng ở những nơi có vẻ ngược sáng, do đó hãy hướng về phía mặt trời khi bạn tìm chúng. Nếu bạn hướng ra xa mặt trời, sẽ không dễ tìm thấy chúng. Thiết kế lịch

Bước 2: Cài đặt số f nhỏ nhất
Một khi bạn đã tìm thấy một điểm lấp lánh, tất cả những gì phải làm còn lại là làm nhòe! Điểm nhòe bạn tạo ra càng lớn, vòng tròn bokeh sẽ càng lớn.
Để tạo ra điểm nhòe lớn, hãy cài đặt số f nhỏ nhất. Chọn chế độ chụp Aperture-priority AEvì bạn sẽ chỉ cần phải điều chỉnh khẩu độ.
Thủ thuật: Số f càng nhỏ, vòng tròn bokeh càng lớn
Quay phim kỉ yếu chuyên nghiệp

Bước 3: Sử dụng độ dài tiêu cự dài nhất khi có thể
Sử dụng độ dài tiêu cự càng dài sẽ giúp bạn tạo ra vòng tròn bokeh càng lớn. Nếu bạn sử dụng ống kính zoom, hãy thử chụp ở đầu tele.
Thủ thuật: Khuyến cáo về độ dài tiêu
Chúng tôi thấy rằng sử dụng ít nhất 70mm trên máy ảnh full-frame, hoặc ít nhất 50mm trên máy ảnh APS-C sẽ dẫn đến vòng tròn bokeh tương đối lớn. Hãy thử đi. Nếu nó không phải là điều bạn muốn, theo đó bạn có thể điều chỉnh.
Bước 4: Chọn một đối tượng gần ống kính nhất có thể
Thủ thuật như sau: Bạn có được hiệu ứng bokeh đẹp nhất khi thỏa hai điều kiện sau đây:
– Đối tượng của bạn (nơi bạn lấy nét) ở gần ống kính nhất có thể, và
– Điểm lấp lánh (vùng/vật bạn muốn biến thành vòng tròn bokeh) ở xa đối tượng nhất có thể.
Giải pháp: Khi bạn đã tìm được điểm lấp lánh, đảm bảo rằng đối tượng bạn muốn lấy nét nằm gần máy ảnh nhất có thể. Bạn có thể phải di chuyển đến gần đối tượng hơn để chụp.

Những Câu Hỏi Thường Gặp: Nếu không có gì phía trước điểm lấp lánh để lấy nét thì sao?
Có thể có những lúc bạn tìm được một điểm lấp lánh khi đang lang thang, nhưng không có gì trước nó để lấy nét.
  • Giải pháp: Hãy sử dụng Lấy Nét Thủ Công (MF) để cố tình dịch chuyển tiêu điểm
Chuyển chế độ lấy nét từ AF (tự động lấy nét) thành MF (lấy nét thủ công) (Lưu ý rằng đây không phải là chế độ M trong chế độ chụp!), và dùng tay xoay vòng chỉnh tiêu trên ống kính.
Xoay vòng này theo hướng sẽ đặt tiêu điểm gần máy ảnh nhất có thể (ví dụ theo chiều kim đồng hồ đối với các ống kính Canon). Nếu bạn không chắc nên xoay vòng theo hướng nào, hãy xem qua khung ngắm hoặc hình ảnh Live View trên màn hình LCD khi xoay vòng để xem hướng nào tạo ra vùng nhòe lớn hơn.
Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ có thể chụp được những tấm ảnh đẹp .

 

Thông tin người đăng

Họ tên Hoang Mai Linh
Điện thoại 0964128710
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây