Khác biệt giữa mạng máy tính công nghiệp và văn phòng

Mạng máy tính, mà thường được biết đến là internet, rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Chúng ta tận hưởng lợi ích của mạng máy tính ở nhà cho nhu cầu giải trí. Tại các văn phòng công ty, internet được dùng để giao dịch với khách hàng, họp trực tuyến từ xa. Còn tại trường học , học sinh sinh viên đăng kí học tín chỉ, theo dõi điểm học tập hay đăng kí một số dịch vụ ngân hàng thông qua máy tính có kết nối internet. Không chỉ sử dụng trong môi trường văn phòng, công sở mà mạng máy tính còn được sử dụng trong công nghiệp.
Sự khác biệt giữa môi trường của mạng máy tính văn phòng và mạng máy tính công nghiệp
Việc xem bài báo ở môi trường văn phòng rất khác với việc chạy một nhà máy vài tỉ đồng
Thứ nhất, nhà máy cần có giao thức truyền thông tiêu chuẩn do chi phí vận hành cao và đòi hỏi duy trì năng suất sản xuất cao. Môi trường công nghiệp chịu những điều kiện làm việc bất lợi như nhiệt độ cao, nhiều tiếng ồn, bụi,…

Thứ hai, khu vực sản xuất nhà máy rất phức tạp. Hàng trăm, hàng nghìn thiết bị, máy móc có những liên kết truyền thông với nhau. Cần có phương pháp nào đó để kết nối các thiết bị máy móc đó vào một mạng truyền thông.
Thứ ba, không giống như ở nhà, mạng máy tính công nghiệp đòi hỏi thông tin phải đến đúng thời điểm. Thông tin đến sớm không có tác dụng gì, còn đến muộn có thể gây ra thiệt hại kinh tế.
Profinet – mạng máy tính công nghiệp cho các nhà máy
Những khó khăn trên thực tế đã được khắc phục.   Mạng máy tính công nghiệp  sử dụng trong các nhà máy ngày nay phần lớn là Profibus và Profinet. Trong đó, Profinet ưu việt hơn bởi kết hợp ưu điểm Profibus và công nghệ ethernet. Ethernet được biết đến với khả năng chịu lỗi, cho phép kết nối không dây và dễ dàng mở rộng mạng máy tính công nghiệp khi có yêu cầu. Trong khi đó, mạng profibus có ưu điểm tốc độ truyền tải thông tin nhanh, an toàn, có hỗ trợ chẩn đoán khi sự cố xảy ra.
Mạng máy tính công nghiệp có nhiệm vụ kết nối thông tin giữa các thiết bị hiện trường với máy tính điều khiển trung tâm. Ứng dụng phổ biến của mạng máy tính công nghiệp là để theo dõi, giám sát thiết bị, tiến độ sản xuất. Từ đó, người quản lý nắm bắt chính xác tình hình hoạt động nhà máy.
Một ưu điểm nữa của mạng máy tính công nghiệp là quản lý máy móc tập trung. Như đã nói, nhà máy có rất nhiều thiết bị. Nếu quản lý riêng lẻ sẽ có nhầm lẫn. Hơn nữa, quá trình theo dõi máy cũng mất nhiều thời gian. Tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả sẽ giảm chi phí sản xuất. Từ đó, nhà máy tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Quý Khách hàng mong muốn ứng dụng mạng máy tính công nghiệp, vui lòng liên hệ công ty Bảo An.

Thanks and Best regards.
Hoàng Kim Giang 
Sales Engineer – 0936.944.496
———————————
BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Email:  kimgiang.baoan@gmail.com
Web: baoanjsc.com.vn
Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ:  baoanjsc@gmail.com

Thông tin người đăng

Họ tên Hoang Giang
Điện thoại 0936944496
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2 | Laptop HP 15-ef0875ms 

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây