Làm visa cần những giấy tờ gì? Tại sao phải làm visa?

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển. Thì nhu cầu đi nước ngoài để du lịch, học tập, công tác đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người. Chính vì lẽ đó, mà nhu cầu làm visa cũng tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, làm visa cần những giấy tờ gì, làm như thế nào và được dùng trong những trường hợp nào. Vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người phải băn khoăn. Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết này nhé!

Tại sao phải làm visa?

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Là một loại giấy tờ do cơ quan nhập cảnh của một quốc gia cấp. Để xác minh người đó có được quyền nhập cảnh vào quốc gia họ trong một khoảng thời gian quy định hay không.

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Do đó, để trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải làm visa?”. Thì đáp án chính là để bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào một quốc gia khác nào đó. Ngoại trừ những nước có chính sách miễn visa cho Việt Nam. Ngoài ra, khi bạn muốn đến một nước nào đó. Bạn bắt buộc phải xin visa và nếu không có visa thì bạn không thể nào nhập cảnh vào đất nước đó được.

Thủ tục cấp visa ra sao?

Trong trường hợp người Việt Nam muốn xin visa để đi nước ngoài. Việc làm đầu tiên là phải tìm hiểu thủ tục, quy trình xin visa theo quy định của đất nước mà bạn muốn đến. Bạn có thể tìm hiểu thông qua những thông tin trên internet hoặc liên hệ đến các dịch vụ làm visa uy tín .

Tiếp đến, sau khi đã tìm hiểu kỹ về thủ tục xin visa của nước mà bạn muốn đến. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường thắc mắc về làm visa cần những giấy tờ gì.

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Bạn tiến hành lên lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Sau khi có được lịch hẹn thì bạn mang hồ sơ xin visa đến nộp và đóng lệ phí. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ thông báo nhận kết quả xin visa trong một khoảng thời gian cụ thể.

Còn đối với trong trường hợp bạn nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty ủy thác xin visa. Bạn chỉ cần hỗ trợ họ chuẩn bị các loại giấy tờ và trình diện lấy sinh trắc học (nếu được yêu cầu). Còn lại các bước tiếp theo phía dịch vụ này sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đồng thời tỷ lệ mà bạn có được visa cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí dịch vụ tùy theo từng công ty đưa ra.

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng làm visa cần những giấy tờ gì. Thì những thông tin dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân

    • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và phải còn trang trống để đóng visa.
    • Ít nhất 2 ảnh thẻ với kích thước 3.5×4.5 cm. Ảnh này phải đáp ứng được các yêu cầu về ảnh visa.
    • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân (đối với người trên 14 tuổi). Và bản sao công chứng giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).
    • Bản sao, công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu.
    • Giấy tờ xác minh tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn.

    Làm visa cần những giấy tờ gì?

  • Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối với nhân viên, người làm công ăn lương:

    • Hợp đồng lao động.
    • Quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.
    • Bảng lương 3 tháng gần đây.
    • Đơn xin nghỉ phép.

    Đối với chủ doanh nghiệp, người kinh doanh riêng:

    • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
    • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

    Đối với học sinh, sinh viên:

    • Thẻ học sinh, sinh viên.
    • Đơn xin phép nghỉ học.

    Đối với người đã nghỉ hưu:

    • Quyết định nghỉ hưu.
    • Sổ hưu trí.
    • Sổ nhận lương hưu.

    Làm visa cần những giấy tờ gì?

  • Giấy tờ chứng minh tài chính

    • Sổ tiết kiệm: với giá trị ít nhất là 100 triệu và được gửi ít nhất 3 tháng trước thời điểm xin visa.
    • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư theo mức quy định.
    • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, các tài sản có giá trị.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

    • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
    • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
    • Bảo hiểm du lịch.
    • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi.

    Visa Phương Đông hy vọng với những thông tin trên. Đã giúp bạn có được giải đáp cho thắc mắc làm visa cần những giấy tờ gì. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và uy tín nhé!

    Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

    Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Website: visaphuongdong.com

    Email: info@visaphuongdong.com

    Hotline: 094 189 6226.

    Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

    Nguồn bài viết:  https://visaphuongdong.com/lam-visa-can-nhung-giay-to-gi-tai-sao-phai-lam-visa/

    Thông tin người đăng

    Họ tên Tran Thu Hien Hien
    Điện thoại 0902469591
    Email

    Tin liên quan

    Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

    Liên kết tài trợ

    Kem Hokkaido

    sài gòn trái cây

    Tin Giai Tri

    Chống lão hóa jeunesse

    Machine Tool

    Learning Study English Free

    Ra Giuong

    saigon fun club

    tinh dau v banner

    Truot Bang

    Room for rent

    hover board

    Giai Chap Dao Han

    Rao vat

    Xe bus buyt du lich khach Daewoo

    May cong cu phu tung

    Đăng nhập thành viên
    Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây