Làm thế nào để tìm đối thủ cạnh tranh địa phương thực sự của bạn

Ai là đối thủ cạnh tranh thực sự của khách hàng của bạn?

Đó là một câu hỏi trở nên khó trả lời hơn. Cảm giác giống như một tam giác khá đơn giản giữa Google, thương hiệu và người tìm kiếm trong những ngày đầu của web địa phương đã nhân lên thành một vòm địa hóa, cá nhân hóa, kết hợp ý định và các khía cạnh khác.


Sự phát triển này từ một hình dạng đơn giản sang một hình dạng phức tạp hơn đã khiến ngành công nghiệp SEO địa phương bắt đầu hiểu được sự cần thiết phải nói về xu hướng và mô hình so với thứ hạng thực nghiệm.

Chẳng hạn, bạn có thể nhận thấy rằng bạn không thể cung cấp các báo cáo khách hàng có nội dung, chúc mừng, bạn là số 1 còn nữa. Và đó là vì thực tế mới là không có số 1 cho tất cả những người tìm kiếm . Một người dùng ở phía bắc thị trấn có thể thấy một gói kết quả địa phương hoàn toàn khác nếu họ đi về phía nam hoặc nếu họ sửa đổi ngôn ngữ tìm kiếm của họ. Một SEO có thể nhận được một SERP hoàn toàn khác nếu họ tìm kiếm trên một công cụ kiểm tra thứ hạng so với công cụ khác - hoặc thậm chí trên cùng một công cụ, chỉ năm phút sau.

Bất chấp tất cả những điều này, bạn vẫn cần phân tích và báo cáo - đây vẫn là nhiệm vụ cốt lõi để kiểm toán bối cảnh cạnh tranh của khách hàng.

 Hôm nay, hãy nói về cách chúng ta có thể chắt lọc môi trường năng động, phức tạp này xuống các hình dạng đơn giản nhất để hiểu đối thủ thực sự của khách hàng của bạn là ai. Tôi sẽ chia sẻ một bảng tính để giúp bạn và khách hàng của bạn thấy các xu hướng và mô hình có thể tạo cơ sở cho chiến lược cạnh tranh.

Tại sao kiểm toán cạnh tranh cần thiết ... và thách thức?
Trước khi chúng tôi đi sâu vào bản demo, hãy đồng bộ hóa về điểm cơ bản của kiểm toán đối thủ cạnh tranh địa phương. Về cơ bản, bạn đang tìm kiếm sự tương phản - bạn xếp hai thương hiệu cạnh nhau để khám phá các số liệu dường như làm cho một trong số họ chiếm ưu thế trong SERPs hữu cơ cục bộ hoặc cục bộ.

Từ đó, bạn có thể phát triển một chiến lược để mô phỏng những thành công của người chiến thắng hiện tại với mục tiêu gặp gỡ và sau đó vượt qua họ với những nỗ lực vượt trội.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu so sánh thương hiệu A của mình với thương hiệu B của họ, bạn phải biết thương hiệu B thực sự là ai. Những trở ngại nào bạn phải đối mặt?

1. SERPs rất đa dạng
Một whitepaper STAT gần đây đã xem xét 1,2 triệu từ khóa nói lên tất cả: mỗi SERP là một SERP cục bộ. Và vì cả gói địa phương và kết quả không phải trả tiền đều chịu sự thay đổi của vị trí địa lý và sửa đổi địa lý, nên việc kết hợp chúng vào chiến lược theo dõi của bạn là điều bắt buộc.


Để giải thích, hãy tưởng tượng hai người tìm kiếm đang ngồi trên cùng một chiếc ghế dài. Một tìm kiếm cho nhà hàng của Mexico Mexico và các tìm kiếm khác cho nhà hàng Mexico Mexico gần tôi. Sau đó, họ tiết lộ việc tìm kiếm nhà hàng Mexico Mexico gần nhà hàng của tôi so với nhà hàng Mexico ở San Jose. Và, như vậy. Những gì họ thấy là các gói địa phương chỉ tương tự khoảng 80 phần trăm dựa trên Google nhận ra các ý định khác nhau. Đó là sự thay đổi đáng kể.

Kịch bản thậm chí còn thú vị hơn khi một trong những người tìm kiếm đứng dậy và đi qua thị trấn đến một mã zip khác. Tại thời điểm đó, hai người thực hiện các truy vấn giống hệt nhau có thể thấy các gói cục bộ chỉ dao động trong khoảng 26% 65% tương tự nhau. Nói cách khác, khá khác nhau.

Bây giờ, giả sử khách hàng của bạn muốn xếp hạng bảy cụm từ chính - như nhà hàng Mexico Mexico, nhà hàng Mexico ở gần tôi, nhà hàng Mexico Mexico, Jose Jose, nhà hàng tốt nhất Mexico, nhà hàng Mexico giá rẻ, nhà hàng Mexico giá rẻ, khách hàng của bạn không chỉ có ba doanh nghiệp để cạnh tranh trong gói địa phương; bây giờ họ có bội số của ba!

2) Ngay cả các công cụ theo dõi thứ hạng tốt cũng có thể không nhất quán
Có rất nhiều công cụ theo dõi thứ hạng địa phương hữu ích ngoài kia, và một trong những công cụ phổ biến nhất đến với chúng tôi từ BrightLocal . Tôi thực sự thích giao diện siêu dễ dàng của công cụ này, nhưng có một vấn đề nhất quán với công cụ này và các công cụ khác mà tôi đã thử, mà tôi đã chụp trong ảnh chụp màn hình, bên dưới.

>> Tìm hiểu Onpage là gì? Kĩ thuật tối ưu SEO Onpage như thế nào? 

Ở đây tôi đang thực hiện cùng một tìm kiếm trong khoảng thời gian 5 phút, cho thấy cách xếp hạng hữu cơ được báo cáo của một doanh nghiệp thay đổi theo thời gian.

Doanh nghiệp ở trên dường như chuyển từ vị trí 5 sang vị trí 12. Điều này cho thấy sự khó khăn khi trả lời câu hỏi ai thực sự là đối thủ cạnh tranh hàng đầu khi sử dụng một công cụ. Sự hiểu biết của tôi là loại biến thiên này có thể là kết quả của việc sử dụng proxy. Nếu bạn biết về trình kiểm tra thứ hạng địa phương không làm điều này, vui lòng cho cộng đồng của chúng tôi biết trong các nhận xét.

Trong khi đó, điều mà tôi đã khám phá ra trong công việc của mình là thực sự rất khó để tìm ra một sự thay thế mạnh mẽ và nhất quán để kiểm tra thủ công đối thủ xếp hạng ở đâu, trên mặt đất. Vì vậy, chúng ta hãy thử một cái gì đó cùng nhau.

Giải pháp đơn giản nhất để tìm kiếm đối thủ cạnh tranh thực sự
Khách hàng của bạn sở hữu một nhà hàng Mexico và có bảy cụm từ khóa chính mà họ muốn cạnh tranh. Thực hiện theo năm bước đơn giản sau:

Bước 1: Cung cấp cho khách hàng một khóa học sự cố gói địa phương

Nếu khách hàng chưa biết, hãy dạy họ cách thực hiện tìm kiếm trên Google và nhận ra gói địa phương là gì . Chỉ cho họ cách các doanh nghiệp trong gói xếp hạng 1, 2 và 3. Nếu họ có thêm câu hỏi về gói địa phương, cách họ hiển thị trong kết quả và cách Google xếp hạng nội dung, họ có thể xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cập nhật của chúng tôi  về SEO .

Bước 2: Cung cấp cho khách hàng một bảng tính và một chút bài tập về nhà

Cung cấp cho khách hàng một bản sao của bảng tính miễn phí này , điền vào các cụm từ khóa mong muốn nhất của họ. Yêu cầu họ thực hiện bảy tìm kiếm từ một máy tính đặt tại địa điểm kinh doanh của họ * và sau đó điền vào bảng tính với tên của ba đối thủ mà họ thấy cho mỗi trong số bảy cụm từ. Yêu cầu họ không chú ý đến bất kỳ lĩnh vực nào khác của bảng tính.

* Hãy chắc chắn rằng khách hàng thực hiện nhiệm vụ này từ vị trí thực tế của doanh nghiệp của họ vì đây là cách tốt nhất để xem những người tìm kiếm trong khu vực của họ sẽ thấy gì trong kết quả địa phương. Tại sao chúng ta lại làm việc này? Vì Google rất gần với người tìm kiếm doanh nghiệp rất nhiều, chúng tôi phải giả vờ rằng chúng tôi là người tìm kiếm tại hoặc gần doanh nghiệp để mô phỏng quy trình suy nghĩ của Google.

Bước 3: Xắn tay áo cho phần công việc của bạn
Bây giờ đến lượt của bạn. Tra cứu hướng dẫn Google Google trong Google.

Nhập địa chỉ doanh nghiệp của khách hàng của bạn và địa chỉ của đối thủ cạnh tranh đầu tiên của họ. Viết khoảng cách trong bảng tính. Lặp lại cho mỗi mục trong mỗi bảy gói địa phương. Việc này sẽ khiến bạn mất khoảng 10 phút 15 phút để bao quát tất cả 21 địa điểm, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang làm việc đó đúng giờ để đảm bảo bạn có mặt trên đồng hồ.

Bước 4: Lấy số đo
Bây giờ, trong cột thứ 2 của bảng tính, hãy ghi lại khoảng cách lớn nhất mà Google dường như sẽ điền vào kết quả cho mỗi gói.

Bước 5: Xác định đối thủ bằng sức mạnh
Cuối cùng, đánh giá các đối thủ theo số lần mỗi người xuất hiện trên tất cả bảy gói địa phương. Bảng tính của bạn bây giờ trông giống như thế này:

>> Xem thêm: https://ggmedia.biz/gia-tri-va-su-thoa-mai-cua-khach-hang-la-gi/

Nhìn vào bảng ví dụ ở trên, chúng tôi đã học được rằng:

Mi Casa và El Juan là những đối thủ cạnh tranh thống trị trong thị trường của khách hàng của bạn, xếp hạng 4/7 gói. Plaza Azul cũng là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, với một vị trí trong 3/7 gói.
Don Pedro's và Rubio là đáng chú ý với sự xuất hiện gói 2/7.
Tất cả những người khác chỉ xuất hiện một gói, làm cho họ trở thành đối thủ cạnh tranh cơ bản.
Bán kính mà Google sẵn sàng mở rộng để tìm các doanh nghiệp có liên quan thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào cụm từ tìm kiếm. Trong khi họ đang phải đi chỉ là một vài dặm để tìm đối thủ cạnh tranh cho “nhà hàng Mexico”, họ đang buộc phải đi hơn 15 dặm cho một nhiệm kỳ đuôi dài như “nhà hàng Mexico hữu cơ”.
Bây giờ bạn biết ai là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của khách hàng cho các tìm kiếm mong muốn nhất của họ và Google sẵn sàng đi bao xa để tạo nên một gói địa phương cho mỗi thuật ngữ. Bạn đã phát hiện ra một mô hình cạnh tranh thống trị nhất trên các cụm từ hàng đầu của khách hàng, báo hiệu người chơi nào cần được kiểm tra để đưa ra manh mối về yếu tố nào khiến họ trở nên mạnh mẽ như vậy.

Những ưu và nhược điểm của hình dạng tìm kiếm đơn giản
Bài hát cũ nói rằng đó là một món quà đơn giản, nhưng có một số nhược điểm đối với phương pháp của tôi, cụ thể là:

Bạn sẽ phải phụ thuộc vào khách hàng để giúp bạn trong vài phút và một số khách hàng không tham gia tốt, vì vậy bạn sẽ cần phải thuyết phục họ về giá trị của việc họ thực hiện các tìm kiếm ban đầu cho bạn.
Công việc thủ công đôi khi tẻ nhạt.
Mở rộng quy mô này cho một doanh nghiệp đa địa điểm sẽ tốn thời gian.
Một số khách hàng của bạn sẽ được đặt tại các thành phố lớn và sẽ muốn biết những đối thủ nào đang hiển thị cho người dùng trên khắp thị trấn và trong các mã zip khác nhau. Đôi khi, có thể cạnh tranh với các đối thủ có vị trí khác nhau, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ở mức độ nào, cách tiếp cận của chúng tôi không bao gồm kịch bản này và bạn sẽ bị mắc kẹt với việc sử dụng các công cụ (với sự không nhất quán đã biết) hoặc gửi khách hàng đi khắp thị trấn để tìm kiếm từ địa phương đó. Điều này có thể nhanh chóng trở thành một việc vặt lớn.
Tiêu cực sang một bên, những mặt tích cực của bài tập rất cơ bản này là:

Thay vì buộc mình vào tầm nhìn hạn chế của một gói địa phương và một nhóm đối thủ cạnh tranh duy nhất, bạn đang nhìn thấy một xu hướng, một mô hình của các đối thủ cạnh tranh trên toàn thị trường.
Bạn sẽ nhanh chóng tìm đến một nhóm các đối thủ cạnh tranh vượt trội, mạnh mẽ và đáng chú ý để kiểm toán, với mục tiêu đã nêu ở trên là tìm ra điều gì giúp họ giành chiến thắng để bạn có thể tạo ra một chiến lược khách hàng để mô phỏng và vượt qua họ.
Đại lý của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn hữu ích về thị trường của khách hàng của bạn, hiểu được sự khác biệt giữa các doanh nghiệp dường như rất gắn kết (như Mi Casa) trên nhiều gói, so với các doanh nghiệp (như Taco Bell) chỉ một lần và có thể dễ dàng hơn để vượt ra ngoài.
Bạn có thể khám phá một số thông tin cạnh tranh cực kỳ giá trị cho khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu Google phải bỏ mạng 15 dặm để tìm một nhà hàng Mexico hữu cơ, điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn bắt đầu cung cấp nhiều mặt hàng hữu cơ hơn trong thực đơn của họ, viết thêm về điều này và nhận được nhiều đánh giá đề cập đến nó? Điều này sẽ cung cấp cho Google một tùy chọn mới, ngay trong thị trấn, để xem xét đưa vào gói địa phương.
Nó thực sự khá nhanh để làm cho một doanh nghiệp địa điểm duy nhất.
Mua vào của khách hàng phải là một snap cho bất kỳ nghiên cứu nào mà họ đã giúp đỡ cá nhân và bảng tính phải là thứ họ có thể hiểu được bằng trực giác và ngay lập tức.
Câu hỏi của tôi cho bạn
Tôi muốn đóng cửa bằng cách hỏi bạn một số câu hỏi về công việc của bạn khi thực hiện kiểm toán cạnh tranh cho các doanh nghiệp địa phương. Tôi thực sự quan tâm đến câu trả lời của bạn khi tất cả chúng ta cùng làm việc để điều hướng hình dạng phức tạp của SERPs của Google:

Bao nhiêu phần trăm khách hàng của bạn Nhận được các kết quả của Google mà các kết quả của Google trở nên rất năng động, với các đối thủ khác nhau được hiển thị cho các truy vấn khác nhau và các gói khác nhau dựa trên vị trí của người tìm kiếm? Bao nhiêu phần trăm khách hàng của bạn là người ở đó, nhưng với khái niệm này so với ý tưởng cũ chỉ là số 1, giai đoạn?
Tôi đã cung cấp cho bạn một quy trình thủ công để có được dữ liệu đáng tin cậy về các đối thủ cạnh tranh, nhưng như tôi đã nói, nó cần một số công việc. Nếu một cái gì đó có thể tự động hóa quá trình này cho bạn, đặc biệt là cho các khách hàng đa địa điểm, bạn có muốn nghe thêm về nó không?
Bạn có thường xuyên làm kiểm toán cạnh tranh cho khách hàng không? Hàng tháng? Cứ mỗi sáu tháng? Hàng năm?
Cảm ơn bạn đã phản hồi và cho phép tôi chúc bạn và khách hàng của bạn một cuộc kiểm toán hạnh phúc và đầy sức mạnh!

>> Xem thêm: https://ggmedia.biz/top-5-theme-wordpress-mien-phi-tot-nhat/
Chúc bạn thành công.

Thông tin người đăng

Họ tên nguyen thu hue hue
Điện thoại 0192838447
Email

Tin liên quan

Tinh dầu sả chanh | Tinh dầu bạc hà  | Tinh dầu thông đỏ  | Tinh dầu oải hươngKhách sạn quận Tân Phú  | Hotel district Tan PhuRoom for rent in Binh Thanh district | Phòng cho thuê quận Bình Thạnh | Room for rent | Phòng cho thuê | Free everyday learning English |  Thiết kế videos TVC Robot cho sản phẩm giới thiêu công ty | Phòng cho thuê đường D3 Phường 25 Quận Bình Thạnh | Cho thuê nhóm FB Livestream đặt Banner quảng cáo giới thiệu công ty | Phòng cho thuê biệt thự quận 2 | Room for rent district 2

Liên kết tài trợ

Kem Hokkaido

Cơm gà Sài Gòn

sài gòn trái cây

Tin Giai Tri

Chống lão hóa jeunesse

Machine Tool

Learning Study English Free

Ra Giuong

saigon fun club

tinh dau v banner

Truot Bang

Room for rent

hover board

Giai Chap Dao Han

Rao vat

Xe bus buyt du lich khach Daewoo

May cong cu phu tung

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây